Nội thất xe ô tô là không gian kín nên đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ sở hữu. Ngoài việc lau sạch nội thất bằng khăn sau một ngày dài di chuyển, bạn nên đưa xe đến trung tâm chăm sóc xe tổng thể 6 tháng một lần. Bởi tại đây, quy trình vệ sinh nội thất ô tô mới đảm bảo được các tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thêm một quy trình chuẩn khi detailing nội thất sẽ được thực hiện như thế nào.

Tìm hiểu về quy trình vệ sinh nội thất ô tô

Mục đích chính trong việc làm sạch bên trong xe là làm mới nội thất ô tô, phục hồi lại độ sáng bóng, không trầy xước. Để bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết trong phần dưới đây. 

Phân biệt đúng các chất liệu của từng chi tiết nội thất

Một detailer chuyên nghiệp sẽ xác định được toàn bộ những chất liệu trong nội thất của một chiếc xe hơi. Không chỉ hiểu về bản chất mà còn biết được nên làm sạch bằng sản phẩm, dụng cụ như thế nào để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả sau khi vệ sinh. 

Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ, sản phẩm vệ sinh

Sử dụng sản phẩm, dụng cụ đúng chuẩn, phù hợp với các loại chất liệu nội thất,… Đó chính là các nguyên tắc cần được tuân thủ. Nói cách khác, dung dịch vệ sinh kính chỉ dành cho kính, tẩy rửa bề mặt da chỉ phù hợp với chất liệu da,…Tương tự với các dụng cụ khác trong suốt quy trình vệ sinh nội thất ô tô. 

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô

Ngay cả khi đã chuẩn bị tất cả những vật tư cần thiết, nhưng nếu không được thực hiện theo quy trình chuẩn sẽ khiến mọi công việc trở nên vô ích. Vì lý do đó, cũng như tối ưu được thời gian thi công, bạn cần có quy trình theo thứ tự từng bước. 

Các bước đầu tiên được thực hiện như sau:

Các bước làm sạch tiếp theo:

Làm sạch phần cửa kính ô tô:

Giai đoạn cuối cùng:

Làm thế nào để giữ độ sạch sau khi vệ sinh nội thất ô tô?

Giữ cho nội thất luôn sạch sẽ là điều không dễ dàng. Một vài mẹo được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện độ sạch mỗi ngày cho nội thất và đảm bảo được độ bảo vệ cho đến lần vệ sinh kế tiếp theo định kỳ:

Mặc dù, toàn bộ quy trình vệ sinh nội thất ô tô chi tiết tốn khá nhiều thời gian của bạn, nhưng lại là công việc rất quan trọng. Không chỉ bảo dưỡng cho các chi tiết bên trong xe mà còn giữ nội thất luôn sạch, thơm, không ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng xe. 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh nội thất ô tô được chuẩn bị và thực hiện như thế nào. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 1A Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh hoặc số 95 Xa lộ Hà Nội, Tp. Thủ Đức.

Hotline: 1800 64 64 16.